Tin trong nước
Tin thế giới
Tình trạng đơn hàng
   
Để xem thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn, vui lòng nhập mã số đơn hàng của hãng hàng không hoặc của công ty giao nhận vào ô dưới đây.
Mã số
 
đăng nhập
   
Tên truy cập
Mật khẩu
 
hỗ trợ trực tuyến
   

Ms. Đông

Ms. Mai

Ms. Ngọc

Mr. Elvis Nguyen

 
tin tức
   
Trong tháng 8-2020, sẽ có chính sách miễn, giảm phí đường bộ cho doanh nghiệp vận tải
Tiki áp dụng dịch vụ giao trong ngày đến nửa triệu sản phẩm
Nhìn lại hệ thống giao thông sau 10 năm đột phá chiến lược
Xem tất cả
 
 
Tin trong nước
 
 
25/10/2016
Tăng sự tương tác giữa Hải quan và doanh nghiệp

HQ Online)- Tăng cường các hoạt động tương tác giữa cơ quan Hải quan với cộng đồng doanh nghiệp là một trong các giải pháp quan trọng để ngành Hải quan triển khai các kế hoạch cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nhận được sự hợp tác chặt chẽ của cơ quan Hải quan trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: N.Linh

Theo Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan (Tổng cục Hải quan) việc xây dựng và phát triển quan hệ đối tác Hải quan-doanh nghiệp trở thành hoạt động thường xuyên của cơ quan Hải quan các cấp, góp phần xây dựng sự hiểu biết, đồng thuận giữa doanh nghiệp và Hải quan trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và thực thi chính sách, pháp luật hải quan.

Trong thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường các hoạt động tương tác giữa cơ quan Hải quan với cộng đồng doanh nghiệp như: Đối thoại doanh nghiệp; hội nghị doanh nghiệp; hội thảo chuyên đề; hội nghị tham vấn; chương trình đối tác chuyên đề.

Theo kết quả rà soát của Tổng cục Hải quan, năm 2014, toàn Ngành tổ chức 167 buổi hội thảo, tập huấn, 58 hội nghị đối thoại. Năm 2015, toàn Ngành đã tổ chức 180 buổi hội thảo, tập huấn, 65 hội nghị đối thoại trong đó có 2 hội nghị đối thoại cấp toàn quốc với sự phối hợp của Tổng cục Thuế, 2 hội nghị đối thoại riêng với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn Ngành đã tổ chức 67 hội nghị, hội thảo tập huấn; 50 cuộc đối thoại định kỳ.

Một giải pháp mới trong việc phát triển quan hệ hợp tác Hải quan-doanh nghiệp được Tổng cục Hải quan triển khai từ năm 2016 là  chương trình đối tác chuyên đề theo các quy định mới. Thông qua chương trình này, hai bên thu được những kinh nghiệm quý giá, cải thiện hoạt động của mỗi bên.

Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố đã tổ chức thực hiện 20 chương trình đối tác chuyên đề, tập trung vào các nội dung: Thí điểm thực hiện quy định về báo cáo quyết toán đối với loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu; thực hiện quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh cảng trong giám sát hàng hóa; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng tích cực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thực thi pháp luật hải quan, giúp doanh nghiệp hiểu, thực hiện thuận lợi pháp luật hải quan thông qua việc đăng tải công khai trên các trang thông tin điện tử các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản pháp luật có liên quan. Gần 1.600 tin, bài tuyên truyền về pháp luật hải quan; giải đáp gần 1.900 lượt kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan cũng đã tiếp nhận và giải quyết gần 4.700 lượt yêu cầu cung cấp thông tin pháp luật hải quan của người khai hải quan, người nộp thuế, doanh nghiệp; hơn 15.000 lượt điện thoại đề nghị được hướng dẫn, hỗ trợ, cung cấp thông tin pháp luật hải quan…

Bằng nhiều giải pháp chủ động cải cách hiện đại hóa, khuyến khích sự tham gia của doanh nghiệp vào các kế hoạch của Ngành, trong giai đoạn 2016-2020, Tổng cục Hải quan đặt ra chỉ tiêu đem đến sự hài lòng của doanh nghiệp đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan ít nhất đạt 70% trở lên, tại các chỉ số chính thuộc các chỉ tiêu: Tiếp cận thông tin pháp luật về thủ tục hải quan, thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan, sự phục vụ của công chức hải quan, kết quả giải quyết thủ tục hành chính về hải quan, đánh giá chung về chính sách pháp luật hải quan trong các cuộc khảo sát chính thức được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

THEO N LINH 

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/
Bản in   Gửi bạn bè

Các tin khác:
  Xác định tỷ lệ hao hụt trong kinh doanh xăng dầu 25/10/2016
  Hải quan Hải Phòng: Đưa Nghị quyết 19 vào thực tiễn 25/10/2016
  Tổng cục Hải quan cung cấp 70% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 vào 2017 25/10/2016
  Sắp có hãng Hàng không thứ 5 Vietstar 13/09/2016
  DOANH NGHIỆP CHÂU ÂU LẠC QUAN VỚI MÔI TRƯỜNG KINH DOANH TẠI VIỆT NAM 09/09/2016
  8 THÁNG, XUẤT KHẨU SANG TRUNG QUỐC ĐẠT 1,2 TỈ USD 09/09/2016
  THỊ TRƯỜNG G20 CHIẾM GẦN 78% KIM NGẠCH XUẤT NHẬP KHẨU CẢ NƯỚC 09/09/2016
  PHILIPPINES TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU XI MĂNG MỚI CỦA VIỆT NAM 10/08/2016
  PHILIPPINES TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU XI MĂNG MỚI CỦA VIỆT NAM 10/08/2016
  PHILIPPINES TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU XI MĂNG MỚI CỦA VIỆT NAM 10/08/2016