Tin trong nước
Tin thế giới
Tình trạng đơn hàng
   
Để xem thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn, vui lòng nhập mã số đơn hàng của hãng hàng không hoặc của công ty giao nhận vào ô dưới đây.
Mã số
 
đăng nhập
   
Tên truy cập
Mật khẩu
 
hỗ trợ trực tuyến
   

Ms. Đông

Ms. Mai

Ms. Ngọc

Mr. Elvis Nguyen

 
tin tức
   
Doanh nghiệp Thái Lan đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam 'rất sáng'
Hàng không ồ ạt công bố mở lại đường bay quốc tế
Cần Thơ: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng từ 13/9
Xem tất cả
 
 
Tin trong nước
 
 
10/02/2020
Bộ Công Thương khuyến cáo các tỉnh hạn chế đưa hàng lên biên giới

Sáng 9/2, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Công Thương Lào Cai tại cửa khẩu quốc tế Kim Thành.

Ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, nhận định trước mắt, công tác điều tiết là hết sức quan trọng để tránh ùn ứ tại cửa khẩu.  Do đó, Bộ Công Thương đã thông báo với các tỉnh để điều tiết sản lượng và tránh đưa hàng lên biên giới khi việc giao thương tại các cửa khẩu còn hạn chế.

Tính đến sáng 9/2, tỉnh Lạng Sơn chỉ tồn 173 xe thanh long, tỉnh Lào Cai tồn 152 xe, không tăng nhiều so với cuối tháng 1.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết chính quyền tỉnh này đã quyết định kéo dài thời gian đóng cửa các chợ biên giới và tiếp tục tạm dừng hoạt động trao đổi hàng hóa giữa cư dân biên giới đến hết tháng 2. Sau Quảng Tây, nhiều khả năng chính quyền tỉnh Vân Nam cũng đưa ra quyết định tương tự.

Trong khi đó, hình thức xuất khẩu chính ngạch dù đã được cho phép trở lại nhưng tiến độ có phần chậm hơn do phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và tìm kiếm thị trường thay thế. Đồng thời các ngành điện lực, ngân hàng, logistics... cũng đang vào cuộc để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của ngành công thương Lào Cai, như thiết lập đường dây nóng với cơ quan quản lý cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc), hay xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy trình phòng chống dịch bệnh.

Năm 2019, tổng giá trị xuất nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu tại Lào Cai đạt  3,8 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt  2,6 tỷ USD. Riêng mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu đạt 1,57 triệu tấn với kim ngạch trên  1 tỷ USD.

Nguồn:https://news.zing.vn/



Bản in   Gửi bạn bè

Các tin khác:
  05 nhóm mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu để phòng, chống dịch nCoV 10/02/2020
  Điều chỉnh thời gian thông quan tại các cửa khẩu phía Bắc 08/02/2020
  Lượng khẩu trang xuất sang Trung Quốc tăng đột biến 07/02/2020
  Xây dựng quy trình chống dịch với hoạt động xuất nhập khẩu 07/02/2020
  TPHCM: Ảnh hưởng dịch corona, kim ngạch XNK giảm mạnh 06/02/2020
  Thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 06/02/2020
  Các Bộ trưởng: Bình tĩnh với mọi kịch bản tác động từ nCoV 05/02/2020
  Hải quan Quảng Ninh thực hiện mục tiêu cải cách, hiện đại hóa năm 2020 05/02/2020
  Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm mạnh so với cùng kỳ 05/02/2020
  Không đầu hàng khó khăn 05/02/2020