Tin trong nước
Tin thế giới
Tình trạng đơn hàng
   
Để xem thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn, vui lòng nhập mã số đơn hàng của hãng hàng không hoặc của công ty giao nhận vào ô dưới đây.
Mã số
 
đăng nhập
   
Tên truy cập
Mật khẩu
 
hỗ trợ trực tuyến
   

Ms. Đông

Ms. Mai

Ms. Ngọc

Mr. Elvis Nguyen

 
tin tức
   
Tồn gần 1.700 xe hàng xuất khẩu, Bộ Công Thương đề nghị địa phương phối hợp
Bốn lý do để hy vọng xuất khẩu lạc quan trở lại
Tổ chức trực tuyến Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc
Xem tất cả
 
 
Tin trong nước
 
 
11/02/2020
Đồng Tháp: Tìm đường xuất khẩu nông sản

Đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng, dịch nCoV diễn biến phức tạp đang ảnh hưởng nhất định đến XK hàng nông sản. Ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp - cho biết: Trung Quốc là 1 trong 2 thị trường XK lớn của Đồng Tháp, đặc biệt là mặt hàng nông sản. Nhưng do ảnh hưởng của dịch nCoV, một số khách hàng của Trung Quốc đã ngừng thu mua hoặc tạm ngừng đơn hàng với 4 mặt hàng XK chủ lực của tỉnh như: Xoài, thanh long, gạo và cá. Do đó, lượng nông sản XK sang Trung Quốc giảm khoảng 40%.
dong thap tim duong xuat khau nong san
Ảnh minh họa

Các thống kê của ngành Công Thương Đồng Tháp cho thấy, hiện xoài Đồng Tháp còn khoảng 60% của gần 11.000 ha đang vào vụ thu hoạch, thanh long (khoảng 6.000 ha) còn lại sau dịp Tết… Tuy nhiên, với mặt hàng xoài không đáng lo, vì đã có chỗ đứng thị trường trong nước và tiêu thụ tốt. Mặt khác, các trung tâm thương mại, các hệ thống siêu thị như Co.opmart, Lotte Mart, Big C, Hapro… cũng đang thiếu hàng. Riêng với thủy sản, nhất là cá thì XK sang thị trường Trung Quốc lớn, chiếm gần 100%, hiện đơn đặt hàng còn, nhưng bên Trung Quốc còn tồn kho, nên các doanh nghiệp (DN) không XK được. Bên cạnh đó, cá tra XK gặp nhiều khó khăn do căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng ảnh hưởng đến kim ngạch XK của tỉnh. Ngoài ra với mặt hàng gạo, hiện đơn đặt hàng rất nhiều, nhưng từ đầu năm đến nay cũng chưa XK được.

Theo ông Dũng, ứng phó tình hình trên, ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý, ngành Công Thương Đồng Tháp đã họp bàn, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và tìm thị trường XK cho các mặt hàng nông - thủy sản.

Để giải quyết vấn đề trên, tới đây, ngành sẽ tăng cường hỗ trợ DN tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội mua-bán, tiêu thụ hàng hóa và mở rộng thị trường XK mới. Đồng thời, duy trì và mở rộng mạng lưới phân phối, thị trường tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong và ngoài nước.

Để ứng phó với tình hình XK sang thị trường Trung Quốc, ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết) các DN XK Đồng Tháp đã bàn kế hoạch, tìm đường XK sang thị trường Nam Phi và Liên minh châu Âu.

Theo Thanh Minh
Bản in   Gửi bạn bè

Các tin khác:
  Hỗ trợ tăng trưởng xuất khẩu: Giải pháp phù hợp, hiệu quả, song cần tính đến dài hạn! 11/02/2020
  Virus corona trở thành cơn ác mộng với ngành công nghệ: Hoạt động sản xuất bị đình trệ chỉ là s 11/02/2020
  Hải quan Móng Cái thông quan cho 1,5 triệu khẩu trang xuất khẩu 10/02/2020
  Bộ Công Thương khuyến cáo các tỉnh hạn chế đưa hàng lên biên giới 10/02/2020
  05 nhóm mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu để phòng, chống dịch nCoV 10/02/2020
  Điều chỉnh thời gian thông quan tại các cửa khẩu phía Bắc 08/02/2020
  Lượng khẩu trang xuất sang Trung Quốc tăng đột biến 07/02/2020
  Xây dựng quy trình chống dịch với hoạt động xuất nhập khẩu 07/02/2020
  TPHCM: Ảnh hưởng dịch corona, kim ngạch XNK giảm mạnh 06/02/2020
  Thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 06/02/2020