Tin trong nước
Tin thế giới
Tình trạng đơn hàng
   
Để xem thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn, vui lòng nhập mã số đơn hàng của hãng hàng không hoặc của công ty giao nhận vào ô dưới đây.
Mã số
 
đăng nhập
   
Tên truy cập
Mật khẩu
 
hỗ trợ trực tuyến
   

Ms. Đông

Ms. Mai

Ms. Ngọc

Mr. Elvis Nguyen

 
tin tức
   
Hàng không ồ ạt công bố mở lại đường bay quốc tế
Cần Thơ: Khôi phục hoạt động vận tải hành khách đi, đến Đà Nẵng từ 13/9
Chuyến bay mang biểu tượng “Browntail” của UPS lần đầu đến Việt Nam
Xem tất cả
 
 
Tin trong nước
 
 
12/02/2020
Hải quan Lạng Sơn triển khai thông quan cho gần 500 xe hàng

Với sự nỗ lực thông quan hàng hóa, tránh thiệt hại cho DN, đến thời điểm hiện này, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tổ chức thông quan được cho gần 500 xe chở hàng hóa. Trong đó, có hơn 200 xe nông sản XK. Được biết, hiện tại các xe chở hoa quả, nông sản từ các tỉnh miền Tây, miền Nam vẫn đang tiếp tục dồn về cửa khẩu. Tính đến trưa ngày 11/2, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đang tập kết 440 xe, còn tại cửa khẩu Tân Thanh có khoảng 140 xe.

Theo ghi nhận, chỉ tính riêng trong ngày 11/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã làm thủ tục thông quan cho khoảng 110 xe hàng. Để có được lượng xe hàng thông quan tăng gấp đôi so với những ngày trước đó là do các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Trung Quốc đã tổ chức hội đàm và thống nhất thực hiện giải pháp đưa xe từ Trung Quốc sang giao nhận hàng từ bãi tập kết của phía Việt Nam thay vì giao nhận hàng từ phía Trung Quốc như trước đây. Theo đánh giá bước đầu, với giải pháp này đã góp phần khắc phục được hạn chế năng lực bến bãi và nhân lực bốc xếp, do đó lượng hàng thông quan trong ngày đã tăng lên đáng kể.

Trao đổi với Báo Hải quan, ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết, sau khi thay đổi phương thức, cho xe Trung Quốc sang giao nhận hàng tại bãi xe của Việt Nam thì lượng hàng tồn tại cửa khẩu đã giảm đi đáng kể. Hy vọng trong những ngày tới, năng lực thông quan giữa hai bên sẽ tăng lên, giảm ùn ứ tại cửa khẩu và giảm thiệt hại cho DN. Hiện lưu lượng xe vận chuyển hàng hóa XK lên cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vẫn tiếp tục có chiều hướng tăng nên việc tìm thêm những giải pháp mới nhằm tăng năng lực thông quan hiện đang được UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo quyết liệt.

Với quan điểm thông quan nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát và triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch virus corona, theo ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, việc kiểm soát phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên vẫn phải song song vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh, thông thương hàng hoá để tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Được biết, đối với công tác phòng chống dịch virus corona, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn vẫn thực hiện nghiêm ngặt, quản lý, kiểm tra y tế, đối với người, phương tiện XNC, XNK qua cửa khẩu. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, 36 lái xe chuyên nghiệp tự nguyện làm nhiệm vụ đưa hàng hóa sang Trung Quốc hàng ngày trong thời điểm có dịch bệnh do virus corona vẫn được cách ly an toàn ngay tại cửa khẩu.

Ông Nguyễn Công Trưởng thay mặt tỉnh Lạng Sơn biểu dương các lực lượng chức năng và các ngành liên quan đã hết sức trách nhiệm trong công tác thông quan hàng hóa XNK và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh tại cửa khẩu.

Cũng theo ông Nguyễn Công Trưởng đề nghị Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và các lực lượng Biên phòng, Hải quan tiếp tục tổ chức đàm phán với phía bạn để thống nhất việc cho lái xe, chủ hàng Trung Quốc sang bốc hàng ngay tại cửa khẩu Hữu Nghị. Đồng thời, các DN kho vận, bến bãi trên địa bàn cũng cần tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa các DN XNK, đặc biệt là trong thời điểm này.

Đảo Lê

Nguồn:https://haiquanonline.com.vn/
Bản in   Gửi bạn bè

Các tin khác:
  Bạc Liêu: Xuất khẩu tăng so với cùng kỳ, chủ yếu là mặt hàng thủy sản 11/02/2020
  Đồng Tháp: Tìm đường xuất khẩu nông sản 11/02/2020
  Hỗ trợ tăng trưởng xuất khẩu: Giải pháp phù hợp, hiệu quả, song cần tính đến dài hạn! 11/02/2020
  Virus corona trở thành cơn ác mộng với ngành công nghệ: Hoạt động sản xuất bị đình trệ chỉ là s 11/02/2020
  Hải quan Móng Cái thông quan cho 1,5 triệu khẩu trang xuất khẩu 10/02/2020
  Bộ Công Thương khuyến cáo các tỉnh hạn chế đưa hàng lên biên giới 10/02/2020
  05 nhóm mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu để phòng, chống dịch nCoV 10/02/2020
  Điều chỉnh thời gian thông quan tại các cửa khẩu phía Bắc 08/02/2020
  Lượng khẩu trang xuất sang Trung Quốc tăng đột biến 07/02/2020
  Xây dựng quy trình chống dịch với hoạt động xuất nhập khẩu 07/02/2020