Tin trong nước
Tin thế giới
Tình trạng đơn hàng
   
Để xem thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn, vui lòng nhập mã số đơn hàng của hãng hàng không hoặc của công ty giao nhận vào ô dưới đây.
Mã số
 
đăng nhập
   
Tên truy cập
Mật khẩu
 
hỗ trợ trực tuyến
   

Ms. Đông

Ms. Mai

Ms. Ngọc

Mr. Elvis Nguyen

 
tin tức
   
Trong tháng 8-2020, sẽ có chính sách miễn, giảm phí đường bộ cho doanh nghiệp vận tải
Tiki áp dụng dịch vụ giao trong ngày đến nửa triệu sản phẩm
Nhìn lại hệ thống giao thông sau 10 năm đột phá chiến lược
Xem tất cả
 
 
Tin trong nước
 
 
23/07/2020
Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lạc quan sau dịch

Các doanh nghiệp châu Âu đã đánh giá tích cực hơn về môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam trong vài tháng sau dịch.

Khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý II/2020 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ghi nhận tâm lý tích cực hơn của các lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu, với mức tăng 7 điểm phần trăm so với quý đầu năm, đạt 34%.

Bên cạnh đó, hơn một nửa các giám đốc điều hành dự đoán rằng môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam sẽ ổn định và được cải thiện trong quý tới. Đây là mức tăng đáng kể so với quý I, khi chỉ 10% số người được khảo sát dự đoán sự cải thiện.

Trước đó, BCI quý I/2020 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước đến nay với 27%. Tuy nhiên, nhờ hàng loạt biện pháp về kinh tế và y tế, EuroCham cho rằng Việt Nam đã trở lại hoạt động kinh doanh sớm hơn so với các quốc gia khác.

BCI của EuroCham trong thập niên qua. Đồ họa: EuroCham

BCI của EuroCham trong thập niên qua.  Đồ họa: EuroCham.

BCI quý II/2020 cho biết, hơn một phần tư các doanh nghiệp châu Âu đã được hưởng lợi từ việc hoãn thuế của Chính phủ, khoảng một phần năm đã được hưởng lợi từ việc giảm tiền thuê đất và tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại thách thức đối với các doanh nghiệp châu Âu. Trong khi tác động của Covid-19 đã giảm bớt, phần lớn doanh nghiệp (88%) cho biết chịu tác động tiêu cực do hậu quả của đại dịch. Vì vậy, hơn 50% cho rằng việc giảm thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng sẽ giúp họ hồi phục tốt hơn từ cuộc khủng hoảng.

Thử thách tiếp theo là thích nghi với trạng thái ’bình thường mới’ khi đại dịch vẫn đang diễn ra ở các quốc gia khác, trong lúc thương mại toàn cầu rất cần thiết cho tăng trưởng kinh tế trong nước. "Điều này đòi hỏi các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như đưa chuyên gia nước ngoài quay trở lại làm việc tại các công ty, tổ chức quốc tế", ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu EuroCham nhận định.


Viễn Thông.
Bản in   Gửi bạn bè

Các tin khác:
  Hàng hóa qua cảng biển duy trì đà tăng, bất chấp COVID-19 21/07/2020
  Đường bay quốc tế sẽ mở lại thế nào? 18/07/2020
  20% thâm hụt trong xuất khẩu từ Trung Quốc đại lục vào Mỹ chuyển sang Việt Nam 16/07/2020
  Không giảm chỉ tiêu xuất nhập khẩu 15/07/2020
  Sau 25 năm, thương mại Việt – Mỹ tăng gần 170% 13/07/2020
  Nhiều giải pháp hạn chế chậm chuyến, bay vòng chờ hạ cánh 11/07/2020
  Loạt 'ông lớn' công nghệ chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam 10/07/2020
  Tạo bứt phá trong hàng hải 08/07/2020
  Xuất khẩu: Kỳ vọng “lội ngược dòng” nhờ EVFTA 06/07/2020
  Việt Nam đã "dọn tổ đón đại bàng" thì cũng nên cải tổ lại ngành logistics 04/07/2020